Xaar, Stratasys hợp tác để thành lập công ty in 3D công nghệ High Speed Sintering

Xaar PLC (LON: XAR), nhà sản xuất máy in phun công nghiệp của Anh có trụ sở tại Cambridge, đã thông báo rằng họ sẽ đầu tư với Stratasys trong một công ty mới được thành lập là Xaar 3D Limited, để phát triển các giải pháp in 3D dựa trên công nghệ thiêu kết tốc độ cao.
Xaar 3D Ltd sẽ thúc đẩy sự phối hợp giữa Xaar và Stratasys, cụ thể là công nghệ của Xaar liên quan đến các máy in 3D tốc độ cao và máy in 3D công nghiệp, cùng với chuyên môn thương mại và thị trường của Stratasys.

Xaar, Stratasys hợp tác để thành lập công ty in 3D công nghệ High Speed Sintering 

Quá trình thiêu kết tốc độ cao của Xaar (HSS) là công nghệ được phát minh bởi Neil Hopkinson, người đã gia nhập công ty vào tháng 3 năm 2016. Ông là chuyên gia hàng đầu về in HSS, sử dụng đầu in phun và máy sưởi để in, từng lớp, từ polymer vật liệu bột ở tốc độ cao hơn nhiều so với các phương pháp in 3D khác.

"Chúng tôi rất vui mừng để bắt đầu quan hệ đối tác của chúng tôi với Stratasys," Giám đốc điều hành Xaar Doug Edwards nói. "Đầu tư chung này trong phát triển công nghệ in 3D tăng cường giá trị được tạo ra bởi mảng R & D của chúng tôi và tiếp tục kế hoạch của chúng tôi để đa dạng hóa việc kinh doanh của Xaar. Chúng tôi cũng vui mừng được làm việc cùng với một nhà lãnh đạo trong công nghiệp  in 3D, những người nhận ra giá trị của công nghệ và chuyên môn của Xaar. ”

Xaar sẽ giữ 85% cổ phần của Xaar 3D Ltd với Stratasys nắm giữ 15%. Ngoài ra, Stratasys đã được cấp quyền chọn để tăng quyền sở hữu tại Xaar 3D Ltd lên tổng cộng 30%. Xaar 3D Ltd sẽ giữ tất cả các tài sản thiêu kết tốc độ cao của Xaar. Hội đồng quản trị của công ty mới sẽ do Giám đốc điều hành Xaar, Doug Edwards chủ trì.

Scott Crump, Giám đốc Đổi mới của Stratasys nhận xét: “Chúng tôi tin rằng các tài sản bổ sung của Stratasys và Xaar sẽ cho phép Xaar 3D Ltd phát triển các giải pháp nhằm giải quyết các yêu cầu sản xuất công nghiệp phụ trợ của khách hàng hơn nữa và cho một phạm vi rộng hơn các ứng dụng sản xuất. ”

Tag (từ khóa):

Bình luận