Volkswagen sản xuất ô tô điện bằng in 3D

Giống như nhiều công ty khác, nhà sản xuất ô tô Volkswagen của Đức đang chuẩn bị tham gia một cuộc thi có tên gọi là Pikes Peak Hill Climb. Như tên gọi, cuộc thi Pikes Peak Hill Climb là một cuộc đua hàng năm đến đỉnh Pikes Peak ở Colorado, 14,114 feet. Năm nay, Volkswagen đang giới thiệu I.D. R Pikes Peak, một chiếc xe điện in 3D mà họ tin tưởng là lý tưởng mang họ  lên vị trí đầu tiên.

Các điều kiện của cuộc đua đòi hỏi những chiếc xe không chỉ cực kỳ khí động học, mà còn có thể điều chỉnh để thay đổi áp suất không khí. Đây là lý do tại sao I.D R sử dụng một hệ thống với động lực học chất lỏng tính toán. Nó cũng giúp  trọng lượng kết hợp với một trình điều khiển trong tải là ít hơn 2424 lbs. Được trang bị 2 động cơ điện và gia tốc 0-60 trong 2,25 giây, nó có thể  vượt qua bất kỳ chiếc xe bình thường nào mà không hề khó khăn.

Cuộc đua sẽ diễn ra vào ngày 24 tháng 6 năm 2018.

Tiết kiệm thời gian với các mẫu thử in 3D

 

“Mục tiêu của Volkswagen là đạt được đỉnh cao của tính linh hoạt với I.D. Leo đồi trên Pikes Peak chắc chắn sẽ là một thử nghiệm khắc nghiệt thực sự cho các xe sử dụng điện. Khách hàng luôn được hưởng lợi từ những phát minh được thực hiện trong lĩnh vực đua xe thể thao và chúng tôi hy vọng có những phát minh này và sử dụng chúng như một động lực có giá trị cho sự phát triển của I.D, ”Tiến sĩ Frank Welsch, Thành viên Hội đồng quản trị của Volkswagen cho biết.

Các kỹ sư nói rằng họ đã in 3D khoảng 2.000 phần làm nguyên mẫu, nhằm tiết kiệm thời gian. Chiếc xe đã được phê duyệt gần đây là tháng 8 năm 2017, vì vậy tốc độ là một yếu tố quan trọng để chiếc xe sớm lăn bánh trên đường. Nó cũng đóng một vai trò quan trọng xem xét các mục tiêu sản xuất chiếc xe này là riêng biệt với mục tiêu của hầu hết những người khác. Việc duy trì trọng lượng và năng lượng là các khía cạnh cốt lõi, chứ không phải là thiết kế cân bằng.

Volkswagen có vẻ háo hức để đánh bại người giữ kỷ lục trước đó là Rhys Millen. Họ đã tuyển dụng Romain Dumas để lấy ID.R Pikes Peak trên đường vào tháng Sáu, với hy vọng đánh bại kỷ lục thứ tám là 57,118 giây. Trong khi bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra vào ngày đua, có một điều  Volkswagen đã chắc chắn đưa ra một ứng cử viên đáng gờm.

Tag (từ khóa):

Bình luận