Vật liệu in 3D: 7 lợi ích khi sử dụng vật liệu in nhựa

Lợi ích 1: in 3D các sản phẩm kích thước lớn

 Nếu bạn cần in 3D các chi tiết lớn cho một dự án lớn, nhựa sẽ là giải pháp tốt nhất. Các dự án in 3D lớn hơn hiện đang trở thành một ứng dụng thú vị cho nhiều công ty, để có được các chi tiết chính xác và phức tạp. Tuy nhiên, việc sản xuất theo phương pháp truyền thống để tạo ra sản phẩm lớn có thể khá tốn kém. Vì nhựa là một trong những vật liệu rẻ nhất, bạn sẽ dễ dàng in nhiều chi tiết và sau đó lắp ráp chúng.

Lợi ích 2: Các chi tiết in 3D rẻ hơn

Giá cả rõ ràng là một trong những lợi thế lớn nhất của các chi tiết bằng nhựa in 3D. so với chi phí làm khuôn và ép nhựa sản phẩm thì in 3d là quá rẻ, thậm chí, nếu in bằng SLA có thể rẻ hơn nhiều so với in FDM do không tiêu tốn quá nhiều support.

 Lợi ích 3: Quá trình thực hiện đơn giản hơn so với ép phun

Nó không phải là một sự trùng hợp nếu nhựa là vật liệu được sử dụng đầu tiên trong ngành công nghiệp in 3D. Nhựa in 3D được xem như là một giải pháp thay thế chi phí hiệu quả cho việc ép phun. Thật vậy, nhựa in 3D là một quy trình sản xuất hiệu quả hơn.

Sản xuất các chi tiết bằng nhựa sử dụng công nghệ in 3D chưa bao giờ dễ dàng như vậy, so với các kỹ thuật như ép phun nhựa. Bạn không cần phải sản xuất tất cả các khuôn cho quá trình tạo mẫu hoặc sản xuất của mình, bạn chỉ cần một file 3D, mà bạn có thể tải trên website  3D. Đối với mỗi lần lặp lại, bạn chỉ cần làm việc trên mô hình 3D của mình bằng cách sử dụng phần mềm 3D, sau đó in nó! Quá trình này được tối ưu hóa so với quá trình để có được các chi tiết đúc bằng nhựa. Phương pháp này để sản xuất nhựa cải thiện phát triển sản phẩm của bạn.

Vật liệu in 3D: 7 lợi ích khi sử dụng vật liệu in nhựa 

Lợi ích 4: Một ứng dụng hữu ích, cho bất kỳ ngành nào

In 3D là một ý tưởng tuyệt vời cho các ngành công nghiệp khác nhau. Và như vậy là nhựa in 3D! Nó được sử dụng trong ngành công nghiệp y tế để tạo ra các công cụ hoặc mô hình 3D của các cơ quan nội tạng. Nó có thể được sử dụng trong ngành công nghiệp ô tô để thay thế phụ tùng xe hơi, để in các mô hình cho kiến ​​trúc hoặc thậm chí cho ngành công nghiệp hàng không vũ trụ. Tất cả mọi thứ đều có thể, khi sản xuất nhựa cũng đơn giản như chơi của trẻ em và cho phép bạn đạt được mức chi tiết cao cho các mẫu in 3D.

Hơn nữa, công nghệ này có thể hữu ích cho mỗi bước của quá trình phát triển sản phẩm của bạn, từ bằng chứng về khái niệm, tạo mẫu đến sản xuất! Bạn có thể in bất kỳ thành phần nhựa, bao bì nhựa hoặc các sản phẩm nhựa. Bạn sẽ được tự do in bất kỳ loại thiết kế phức tạp nào bằng nhựa.

Lợi ích 5: Tạo mẫu bằng vật liệu nhựa

Nhựa là giải pháp hoàn hảo cho quá trình tạo mẫu của bạn! Nếu bạn đã quen thuộc với công nghệ sản xuất phụ trợ, bạn nên biết rằng quá trình in 3D là khá thuận lợi khi nói đến tạo mẫu. Thật vậy, nó là phương pháp hoàn hảo để làm một số mẫu prototyping nhanh chóng và bạn có thể làm nhiều lần lặp lại ở một mức giá thấp hơn, và rất dễ dàng, bằng cách sử dụng một phần mềm vẽ 3D.

Vật liệu in 3D: 7 lợi ích khi sử dụng vật liệu in nhựa 

Lợi ích 6: Sản xuất sử dụng vật liệu nhựa

Liên quan đến chất lượng của các vật liệu in mới, khả năng của công nghệ này để sản xuất các thiết kế phức tạp và các sản phẩm tùy chỉnh, in 3D hiện đang trở thành một lợi thế lớn cho sản xuất. Một lần nữa, bạn có thể sử dụng vật liệu nhựa cho các sản phẩm hoàn chỉnh của mình. Hơn nữa, việc hoàn thiện rất nhiều mà có thể được áp dụng trên các chi tiết bằng nhựa cho phép tạo ra các mẫu thực sự đẹp.

Lợi ích 7: Vật liệu nhựa cung cấp rất nhiều khả năng làm nguội, chỉnh sửa

 Nếu bạn đặt hàng các chi tiết nhựa in 3D trên dịch vụ in 3D, bạn sẽ có nhiều lựa chọn cho việc hoàn thiện sản phẩm, làm cho vật liệu này đẹp hơn với nhiều công đoạn hoàn thành khác nhau., nó sẽ tạo ra một bề mặt nhẵn bóng và mượt mà cho các chi tiết in 3D của bạn. Bạn sẽ có thể sản xuất các sản phẩm tiêu dùng tuyệt vời nhờ vào những quy trình này.

Tag(từ khóa):

Bình luận