Ứng dụng in 3D: mặt nạ cứu sống một chú chó

Một mặt nạ in 3D mới đã giúp một chú chó con ở California hồi phục sau khi mặt của nó bị thương nặng trong một cuộc tấn công của một con chó khác.

Con chó giống cái Staffordshire 4 tháng tuổi tên là Loca, đến trường Đại học California Davis School of Medicine với xương gò và xương hàm bị gãy - kết quả của một vết cắn nghiêm trọng. Ngoài ra, nó đã có một khớp bị tổn thương thời gian dài ( kết nối xương hàm với hộp sọ), và các vết thương  thủng trên mặt và cổ của nó, theo tuyên bố từ trường Đại học.

Ứng dụng in 3D: mặt nạ cứu sống một chú chó 

Các bác sĩ của Loca đã xem trường hợp của nó như một cơ hội để sử dụng một cách tiếp cận mới để điều trị gãy xương trên khuôn mặt - mặt nạ "bộ xương ngoài" in 3D cho chó. Làm việc trên mặt nạ như vậy, được gọi là Exo-K9 Exoskeleton, đã được tiến hành tại trường đại học, như một phần của sự hợp tác giữa bệnh viện thú y và U.C. Davis College of Engineering.

Mặt nạ hoạt động giống như một sản phẩm tạo theo cách  truyền thống cho cánh tay hoặc chân, có nghĩa là nó giữ xương bị gãy cố định trong khi chúng lành.

Các kỹ sư đã sử dụng nóng cụ scan 3D CT sọ của Loca để thiết kế một mặt nạ tùy chỉnh, sau đó được in bằng máy in 3D. Loca là bệnh nhân đầu tiên thử mặt nạ Exo-K9, trường đại học cho biết.

Sau 1 tháng đeo khẩu trang, chụp CT cho thấy xương mới hình thành. Loca sau đó được phép ăn kibble cứng để giúp hàm mới của nó trở thành một khớp chức năng, nó có thể hợp nhất với hộp sọ của nó. Một lần chụp CT khác được thực hiện 3 tháng sau đó cho thấy sự chữa lành TMJ của nó là "tiến triển tốt", và nó đang tiếp tục hồi phục sau chấn thương.

Tag (từ khóa):

Bình luận