Tư vấn chọn máy scan 3D trong giai đoạn 2018 - 2019

Nên lựa chọn máy scan 3D nào trong thời điểm này
Hiện nay máy scan 3D đang dần phổ biến trong công việc chế tạo mẫu trong ngành cơ khí nói chung. Tuy nhiên có rất nhiều loại máy scan 3D trên thị trường, do đó để lựa chọn một máy scan hợp lý phù hợp với công việc và ngân sách thì phải đưa ra một số tiêu chí để có thể lựa chọn. Đương nhiên, bỏ ra một số tiền lớn để đầu tư thì phải nhắc đến yếu tố bền bỉ và lâu dài. Hôm nay tôi sẽ đưa ra một số mẫu máy scan 3D phù hợp với công việc hiện tại của các doanh nghiệp chế tạo mẫu.
1. Máy scan 3D công nghiệp ATOS của hãng GOM (Germany):  

Máy  scan 3D độ chính xác cao đầu tiên phải kể đến đó là máy  của GOM Đức. Đây là loại máy scan 3D sử dụng trong lĩnh vực cơ khí chính xác cao, nằm trong top thiết bị high-end. Nó có độ chính xác cao hầu như là cao nhất trong các dòng máy scan hiện nay tại Việt Nam. Để sử dụng làm dịch vụ lâu dài thì đây là lựa chọn vô cùng hợp lý vì sự bền bỉ và việc sử dụng vô cùng dễ dàng, ít bị lỗi. Hiện tại có rất nhiều máy scan 3D tương tự đến từ Trung Quốc, tuy nhiên chất lượng và độ chính xác cộng với sự bền bỉ thì không thể nào so sánh với các máy Scan đến từ Đức. Chỉ có vấn đề là giá máy khá cao, điều đó cũng hợp lý, vì nếu doanh nghiệp quyết định đầu tư máy scan 3D thì cũng đã bỏ ra chi phí khá cao rồi. GOM sẽ mang lại sự bền bỉ, lâu dài nhất xứng đáng với những gì bỏ ra. Những máy thuộc level như vậy trên thị trường cũng có giá cao rồi, thêm tý nữa, bạn sẽ được chạm tay vào công nghệ tối tân và chính xác của người Đức. Không phải tự nhiên xe Mercedes lại có vị trí như hiện tại trên thị trường. công nghệ Đức là không gì bàn cãi nữa.

Tư vấn chọn máy scan 3D trong giai đoạn 2018 - 2019 

Máy thuộc dòng thấp nhất của GOM cũng đạt 0.005mm độ chính xác, nếu bạn lên các model cao hơn như Triple scan, độ chính xác không còn là vấn đề phải lo nghĩ. Đó là cả một công nghệ và tinh hoa của người Đức mà không nơi nào làm được. Tại Việt Nam, bạn có thể liên hệ công ty AIE hoặc 3D Services để được báo giá máy.

 

2. Máy scan 3D cầm tay Handheld scanner.
Hiện nay các dòng máy cầm tay đang rất phổ biến tùy thuộc vào công việc của bạn có cần độ chính xác cao hay không mà lựa chọn mức giá hợp lý,  dưới đây là bảng giá của một số dòng máy scan 3D cầm tay thông dụng tại Việt Nam.

Tư vấn chọn máy scan 3D trong giai đoạn 2018 - 2019 

Máy cầm tay sẽ ứng dụng trong lĩnh vực scan các đồ lớn như là đồ xe ô tô hoặc các bức tượng có kích thước lớn, không yêu cầu độ chính xác cao. Máy cầm tay sẽ có nhiều mẫu mã, độ chính xác và tốc độ khác nhau. Hãy xem video minh họa dòng máy Peel 3D cầm tay để hình dung.

 

3.  Các dòng máy scan 3D mini:

Phải kể đến như dòng máy  scan mini, những dòng máy này phù hợp cho đối tượng Bình Dân vì giá khá rẻ, bạn có thể dễ dàng tìm mua trên các trang bán hàng online như Amazon, taobao hoặc các nhà cung cấp máy tại Việt Nam. Chuyên sử dụng để quét đồ gỗ, tượng... không yêu cầu độ chính xác. Tuy nhiên những dòng mini thì chất lượng, độ hoàn thiện cũng như bền bỉ không thể so sánh được với các dòng cao cấp. 

Tư vấn chọn máy scan 3D trong giai đoạn 2018 - 2019 

Để hiểu rõ hơn thông tin về các dòng máy, xin vui lòng gọi 0937777943 hoặc email 3dservices.vn@gmail.com . Chúng tôi sẽ giải đáp tất cả thắc mắc cho bạn về máy scan 3D cũng như tư vấn cho bạn loại máy tốt nhất.

DỊCH VỤ SCAN 3D CHÍNH XÁC CAO

DỊCH VỤ QUÉT MẪU 3D VÀ THIẾT KẾ NGƯỢC

DỊCH VỤ IN 3D GIÁ RẺ

Tag(từ khóa):

Bình luận