Tin tức

In 3D Vật liệu nhựa PP (Polypropylene)

Polypropylen (PP) là một trong những loại nhựa được sử dụng thường xuyên nhất trên thế giới với nhiều ứng dụng công nghiệp và tiêu dùng. Nó cũng là một trong những vật liệu thách thức nhất để in 3D. Tuy nhiên, khi đã thành thạo, nó mang lại rất nhiều lợi ích: PP có lợi thế hơn các sợi nhựa tiêu chuẩn như PLA, bao gồm khả năng kháng hóa chất và tính linh hoạt tương đối.
10/06/2019

Lợi ích của máy microCT scan trong ngành sản xuất phụ trợ

Một ứng dụng được thảo luận là sự phân tích độ rỗng và khiếm khuyết. Độ xốp đề cập đến khoảng trống trong một sản phẩm in 3D, gây ra bởi một loạt các yếu tố. MicroCT có thể được sử dụng để phát hiện độ xốp trong các sản phẩm in 3D nhỏ hơn, nhưng nó có thể bỏ sót các lỗ li ti nhỏ ở những sản phẩm lớn hơn. Một ứng dụng khác là đo mật độ thể tích.
08/10/2018

Khối Rubik robot in 3D có thể tự giải chính nó

Một nhà phát minh người Nhật có  bí danh 'Human controller' đã tạo ra một khối lập phương Rubik in 3D tuyệt vời.
01/10/2018

In 3D với đầu in xoay: Công nghệ mới giúp cho các chi tiết in 3D có độ bền cao hơn

Hôm nay, chúng tôi sẽ cho bạn biết về một công nghệ in 3D mới được phát triển bởi các nhà nghiên cứu từ Đại học Harvard: phương pháp in 3D với đầu in xoay tròn. Quy trình sản xuất này có thể cách mạng hóa in 3D bằng cách cho phép tạo ra các chi tiết cứng cáp hơn. Làm thế nào nó hoạt động? Làm thế nào nó sẽ giúp in các đối tượng in 3D có độ cứng và chống chịu cao?
25/09/2018

Kinh ngạc với mẫu in 3D Millennium Falcon in mất gần 10 ngày

Một người đam mê in 3D tên Steve Ouklama đã tạo ra một bản in 3D tuyệt vời "Fillenium Malcon" trên một máy in khổ lớn tự lắp ráp.
16/09/2018

Công nghệ scan 3D mới được thông qua trên Kickstarter với tên Scoobe3D

Một máy scan 3D mới đã được đưa ra thông qua Kickstarter trong tuần này dưới tên Scoobe3D, có khả năng quét các đối tượng 3D mà không cần qua khâu xử lý trên phần mềm, điều này có nghĩa là sản phẩm sẽ quét và đưa trực tiếp vào máy in 3D. Xem video trình diễn bên dưới để tìm hiểu thêm về công nghệ scan 3D mới có độ chính xác đến 0,1mm này.
09/09/2018

Các nhà nghiên cứu nguyên mẫu in 3D cho mắt điện tử sinh học

Một nhóm các nhà nghiên cứu tại Đại học Minnesota đã, lần đầu tiên, hoàn toàn in 3D  một mảng các thụ thể ánh sáng trên một bề mặt bán cầu. Khám phá này đánh dấu một bước quan trọng hướng tới việc tạo ra một mắt điện tử sinh học mà một ngày nào đó có thể giúp người mù nhìn thấy hoặc nhìn thấy tốt hơn.
29/08/2018

In 3D mô hình địa lý với Photogrametry và Google Earth

Sử dụng photogrammetry  và máy in 3D, bạn có thể tạo ra một món quà vô cùng độc đáo và lạ mắt từ chính nơi bạn sinh sống đấy!
16/08/2018

Công nghệ in 3D xương đàn hồi với vật liệu nhựa sinh học dạng lỏng

Công nghệ in 3D đang trên đà phát triển và ngày càng có ứng dụng hiệu quả trong nhiều lĩnh vực như chế tạo mẫu, y tế, sinh học, xây dựng…
22/07/2018