TIN TRONG NGÀNH

ADOBE RA MẮT CÔNG CỤ QUÉT 3D SCANTASTIC ỨNG DỤNG CHO AR VÀ THIẾT KẾ

Công ty phần mềm máy tính đa quốc gia Adobe đã công bố một nguyên mẫu phần mềm thử nghiệm mới kết hợp quét 3D, thiết kế và thực tế tăng cường (AR) để mở ra khả năng tiếp cận của nội dung 3D.
10/11/2020

Lợi ích của máy microCT scan trong ngành sản xuất phụ trợ

Một ứng dụng được thảo luận là sự phân tích độ rỗng và khiếm khuyết. Độ xốp đề cập đến khoảng trống trong một sản phẩm in 3D, gây ra bởi một loạt các yếu tố. MicroCT có thể được sử dụng để phát hiện độ xốp trong các sản phẩm in 3D nhỏ hơn, nhưng nó có thể bỏ sót các lỗ li ti nhỏ ở những sản phẩm lớn hơn. Một ứng dụng khác là đo mật độ thể tích.
08/10/2018

Khối Rubik robot in 3D có thể tự giải chính nó

Một nhà phát minh người Nhật có  bí danh 'Human controller' đã tạo ra một khối lập phương Rubik in 3D tuyệt vời.
01/10/2018

Các nhà nghiên cứu nguyên mẫu in 3D cho mắt điện tử sinh học

Một nhóm các nhà nghiên cứu tại Đại học Minnesota đã, lần đầu tiên, hoàn toàn in 3D  một mảng các thụ thể ánh sáng trên một bề mặt bán cầu. Khám phá này đánh dấu một bước quan trọng hướng tới việc tạo ra một mắt điện tử sinh học mà một ngày nào đó có thể giúp người mù nhìn thấy hoặc nhìn thấy tốt hơn.
29/08/2018

Tạo mẫu dạng lưới bằng in 3D: Tìm các công cụ tạo lưới tốt nhất!

Nếu bạn đang làm về in 3D, bạn biết để có được một sản phẩm đẹp, bạn phải chọn vật liệu phù hợp. Nhưng bạn có biết rằng thiết kế cũng đóng một vai trò quan trọng? Chọn thiết kế phù hợp cho các bộ phận in 3D của bạn sẽ mang đến cho bạn những lợi thế khác nhau và có thể cải thiện chất lượng của các dự án của bạn. Chúng ta sẽ khám phá ra như thế nào trong bài viết blog này, bằng cách tập trung vào thiết kế lưới. Chúng ta sẽ nói về những lợi ích của cấu trúc lưới, quả thật vậy, các tính năng cấu trúc này có thể nâng cao chất lượng, và cụ thể hơn, độ cứng và chất lượng sản phẩm của bạn.
19/04/2018

Giảm thời gian in 3D mẫu với tip "làm rỗng"

Giá in 3D phụ thuộc vào một số yếu tố. Trong số đó có các vật liệu in 3D được sử dụng, hoàn thiện việc in 3D, và tất nhiên là lượng vật liệu đã sử dụng. Vật liệu in 3D được tiêu tốn ít, chi phí in 3D sẽ thấp hơn.
06/01/2018

SHINING 3D hợp tác với Rhinoceros 3D và Mesh2Surface để mở rộng mô hình cung cấp phần mềm 3D

Công ty in 3D của Trung Quốc SHINING 3D đã công bố hai hợp tác mới với các nhà phát triển phần mềm mô hình 3D Robert McNeel & Associates (người tạo ra Rhinoceros 3D) và ADA 3D (nhà phát triển của Mesh2Surface). Thông qua các thỏa thuận chiến lược, khách hàng SHINING 3D hiện nay có thể mua cả hai chương trình thiết kế 3D thông qua mạng lưới phân phối SHINING 3D Strong Global.
04/12/2017

Thor3D cho ra mắt Calibration tools cho máy scan 3D Drake của hãng

Người dùng thiết bị quét Drake 3D hàng đầu của Thor3D sẽ có thể nâng cao chất lượng công việc của họ bằng một công cụ mới mà công ty vừa cho ra mắt. Được thiết kế để thực hiện việc calib chính xác hơn cho máy quét 3D Drake, công cụ này bao gồm cả phần cứng và phần mềm dễ sử dụng và cho phép người dùng hiệu chỉnh thiết bị tại nơi sản xuất của họ mà không cần gửi về hãng như trước đây.
24/09/2017

Học sinh trung học lập kỉ lục Guiness về mẫu in 3D lớn nhất

Các kỉ lục về in 3D hầu như đều bị phá vỡ mỗi tuần, từ máy in láp ráp 3D lớn nhất tới cấu trúc in 3D dày đặc nhất. Tuần này, một nhóm sinh viên đến từ Hồng Kông đã phá kỷ lục thế giới về triển lãm mẫu in 3D lớn nhất
22/07/2017