TIN KỸ THUẬT

Chiếc xe đạp điện đầu tiên với toàn bộ phần khung in 3D nguyên khối đã bán ra

Arevo không phải là một cái tên nổi tiếng trong thế giới xe đạp. Nhưng công ty có trụ sở tại Thung lũng Silicon đang sử dụng đúng chuyên môn của mình trong sản xuất vật liệu tổng hợp và in 3D để sản xuất chiếc xe đạp điện unibody in 3D đầu tiên của thế giới. (Đây không thực sự là lần đầu tiên, nhưng cũng có thể được coi là thế.)
14/07/2020

In 3D Vật liệu nhựa PP (Polypropylene)

Polypropylen (PP) là một trong những loại nhựa được sử dụng thường xuyên nhất trên thế giới với nhiều ứng dụng công nghiệp và tiêu dùng. Nó cũng là một trong những vật liệu thách thức nhất để in 3D. Tuy nhiên, khi đã thành thạo, nó mang lại rất nhiều lợi ích: PP có lợi thế hơn các sợi nhựa tiêu chuẩn như PLA, bao gồm khả năng kháng hóa chất và tính linh hoạt tương đối.
10/06/2019

In 3D với đầu in xoay: Công nghệ mới giúp cho các chi tiết in 3D có độ bền cao hơn

Hôm nay, chúng tôi sẽ cho bạn biết về một công nghệ in 3D mới được phát triển bởi các nhà nghiên cứu từ Đại học Harvard: phương pháp in 3D với đầu in xoay tròn. Quy trình sản xuất này có thể cách mạng hóa in 3D bằng cách cho phép tạo ra các chi tiết cứng cáp hơn. Làm thế nào nó hoạt động? Làm thế nào nó sẽ giúp in các đối tượng in 3D có độ cứng và chống chịu cao?
25/09/2018

Kinh ngạc với mẫu in 3D Millennium Falcon in mất gần 10 ngày

Một người đam mê in 3D tên Steve Ouklama đã tạo ra một bản in 3D tuyệt vời "Fillenium Malcon" trên một máy in khổ lớn tự lắp ráp.
16/09/2018

Công nghệ scan 3D mới được thông qua trên Kickstarter với tên Scoobe3D

Một máy scan 3D mới đã được đưa ra thông qua Kickstarter trong tuần này dưới tên Scoobe3D, có khả năng quét các đối tượng 3D mà không cần qua khâu xử lý trên phần mềm, điều này có nghĩa là sản phẩm sẽ quét và đưa trực tiếp vào máy in 3D. Xem video trình diễn bên dưới để tìm hiểu thêm về công nghệ scan 3D mới có độ chính xác đến 0,1mm này.
09/09/2018

In 3D mô hình địa lý với Photogrametry và Google Earth

Sử dụng photogrammetry  và máy in 3D, bạn có thể tạo ra một món quà vô cùng độc đáo và lạ mắt từ chính nơi bạn sinh sống đấy!
16/08/2018

Công nghệ in 3D xương đàn hồi với vật liệu nhựa sinh học dạng lỏng

Công nghệ in 3D đang trên đà phát triển và ngày càng có ứng dụng hiệu quả trong nhiều lĩnh vực như chế tạo mẫu, y tế, sinh học, xây dựng…
22/07/2018

Xaar, Stratasys hợp tác để thành lập công ty in 3D công nghệ High Speed Sintering

Xaar PLC (LON: XAR), nhà sản xuất máy in phun công nghiệp của Anh có trụ sở tại Cambridge, đã thông báo rằng họ sẽ đầu tư với Stratasys trong một công ty mới được thành lập là Xaar 3D Limited, để phát triển các giải pháp in 3D dựa trên công nghệ thiêu kết tốc độ cao.
14/07/2018

Volkswagen sản xuất ô tô điện bằng in 3D

Giống như nhiều công ty khác, nhà sản xuất ô tô Volkswagen của Đức đang chuẩn bị tham gia một cuộc thi có tên gọi là Pikes Peak Hill Climb. Như tên gọi, cuộc thi Pikes Peak Hill Climb là một cuộc đua hàng năm đến đỉnh Pikes Peak ở Colorado, 14,114 feet. Năm nay, Volkswagen đang giới thiệu I.D. R Pikes Peak, một chiếc xe điện in 3D mà họ tin tưởng là lý tưởng mang họ lên vị trí đầu tiên.
04/06/2018