Tạo mẫu dạng lưới bằng in 3D: Tìm các công cụ tạo lưới tốt nhất!

Nếu bạn đang làm về in 3D, bạn  biết  để có được một sản phẩm đẹp, bạn phải chọn vật liệu phù hợp. Nhưng bạn có biết rằng thiết kế cũng đóng một vai trò quan trọng? Chọn thiết kế phù hợp cho các sản phẩm in 3D của bạn sẽ mang đến cho bạn những lợi thế khác nhau và có thể cải thiện chất lượng của các dự án của bạn. Chúng ta sẽ khám phá ra như thế nào trong bài viết blog này, bằng cách tập trung vào thiết kế lưới. Chúng ta sẽ nói về những lợi ích của cấu trúc lưới, quả thật vậy, các tính năng cấu trúc này có thể nâng cao chất lượng, và cụ thể hơn, độ cứng và chất lượng sản phẩm của bạn.
Chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn các công cụ tạo lưới tốt nhất, cho cả các công ty có và không có trung tâm sản xuất in 3D. 
Cấu trúc mạng là gì?
Bạn có thể đã nghe nói về lưới. Nó có thể trông giống như một thiết kế trang trí, nhưng nó còn khủng hơn thế. Thật vậy, cấu trúc lưới là cấu trúc kiến trúc hoặc có dạng kiến trúc, giúp bạn cải thiện các dự án in 3D của bạn bằng cách làm cho đồ vật của bạn nhẹ hơn nhưng chắc hơn. Cấu trúc này sử dụng mô hình dải chéo. Các thiết kế mạng có một mạng lưới các chi tiết crosshatch. Có nhiều loại lưới khác nhau và có thể trông giống như sau:

Tạo mẫu dạng lưới bằng in 3D: Tìm các công cụ tạo lưới tốt nhất! 

Bạn có thể in lưới với bất kỳ công nghệ nào, chẳng hạn như Thiêu kết Laser chọn lọc hoặc Thiêu kết Laser kim loại trực tiếp . Để có được chi tiết in 3D tốt nhất có thể, đừng quên kiểm tra các hướng dẫn thiết kế của tài liệu mà bạn muốn sử dụng để sản xuất các sản phẩm của bạn. Có nhiều cách để tối ưu hóa thiết kế của dự án của bạn, giống như với các cấu trúc ghép hình hoặc các mẫu.
Tại sao bạn nên sử dụng cấu trúc lưới?
Thiết kế của một sản phẩm thực sự quan trọng khi nói đến in 3D. Khi cần tối ưu hóa cấu trúc liên kết, một thiết kế mới có thể có nhiều lợi ích và có thể thực sự tốt cho doanh nghiệp của bạn. Đây là cách lưới có thể giúp bạn trong quá trình sản xuất của bạn:

Nó sẽ tăng cường độ chắc chắn các sản phẩm của bạn
Tối ưu hóa cấu trúc rõ ràng là một trong những khía cạnh thú vị nhất của mạng tinh thể. In 3D cho phép tạo ra các thiết kế phức tạp, do đó hoàn toàn có thể in các lưới phức tạp: các kiểu thiết kế này không nhất thiết phải có thể thực hiện bằng kỹ thuật sản xuất truyền thống. Một vật được xây bằng cấu trúc lưới có thể được thực sự kháng, linh hoạt hơn hoặc nhiều hơn sức đề kháng. Bạn sẽ có thể tận dụng tối đa sức mạnh của một cấu trúc chức năng.

Nó sẽ làm giảm trọng lượng của các sản phẩm in 3D của bạn
Chọn vật liệu in 3D phù hợp sẽ giúp bạn giảm trọng lượng. Nhưng việc chọn in bằng cấu trúc mạng cũng sẽ giảm nó. Rõ ràng, đối tượng in 3D của bạn sẽ không được đầy đủ chất liệu hoặc đầy bột. Cấu trúc mạng sẽ giảm trọng lượng, vì vật thể sẽ sử dụng ít vật liệu hơn. Một chi tiết với lưới có thể nặng chỉ 20% trọng lượng của chi tiết cứng gốc.

Tạo mẫu dạng lưới bằng in 3D: Tìm các công cụ tạo lưới tốt nhất! 

Hãy nhớ rằng nó không phải là vì vật thể nhẹ hơn mà nó sẽ ít kháng. Như chúng ta vừa thấy, thiết kế mạng có thể giúp tạo ra các sản phẩm thực sự kháng cự! Mục tiêu của một cấu trúc mạng là để cải thiện sức mạnh của một sản phẩm với tối thiểu vật liệu

Bạn sẽ tiết kiệm được tiền
Bằng cách giảm lượng vật liệu mà bạn cần, bạn sẽ nhận được các sản phẩm rẻ hơn. Một lần nữa, chi tiết in 3D của bạn sẽ không có đầy đủ các vật liệu, có nghĩa là nó sẽ làm giảm chi phí! Có thể in cấu trúc lưới cho nhiều dự án diverses, với các vật liệu khác nhau, từ nhựa để kim loại. Bạn nên biết nếu bạn cần một chi tiết mạnh mẽ, nhưng rẻ hơn bình thường.

Làm thế nào để có được cấu trúc lưới: 
Để có được cấu trúc lưới lớn, bạn có thể phải sử dụng một công cụ tạo ra các cấu trúc lưới cho các sản phẩm in 3D trong tương lai. Đây là lựa chọn của chúng tôi để tạo lưới trong tệp CAD vững chắc của bạn:

Autodesk Within
Autodesk Within là một chi tiết mềm tối ưu hóa hiệu quả, thực sự là hoàn hảo để làm việc trên mô hình 3D của bạn trước khi gửi chúng cho quá trình in 3D. Nó sẽ tối ưu hóa và cải thiện thiết kế và cấu trúc của các sản phẩm của bạn.

Tạo mẫu dạng lưới bằng in 3D: Tìm các công cụ tạo lưới tốt nhất! 

Công cụ này làm cho nó có thể tạo ra các loại mạng nội bộ khác nhau. Bạn cũng có thể xem xét sức mạnh toàn cầu của chi tiết mình và làm dày nó ở nơi cần thiết. Chi tiết mềm thiết kế kỹ thuật này được biết là thực sự hoạt động và nó cung cấp nhiều tính năng thiết kế khác nhau. Autodesk Within cho phép làm việc trên sự linh hoạt và mạnh mẽ của các sản phẩm của bạn.

 

Đây là một bản demo của Autodesk Within, cho thấy làm thế nào để có được lưới trên mô hình 3D của bạn: 

 

nTopology
Chương trình này sẽ giúp bạn giảm nhẹ các mô hình của bạn nhờ vào các thiết kế mạng 3D. Bạn sẽ tận dụng tối đa các khả năng thiết kế mới để tối ưu hóa các sản phẩm của mình nhờ vào nTopology. Bạn sẽ có thể tạo, chỉnh sửa và triển khai các mạng trong mô hình 3D của mình bằng công cụ này, sử dụng một luồng công việc tham số và mô hình hóa chức năng.

Dưới đây là một video hướng dẫn về cách tạo lưới cho các dự án in 3D của bạn bằng cách sử dụng nTopology:


STL Lattice Generator là một chương trình MatLab, cho phép tạo ra các cấu trúc mạng trên mô hình 3D của bạn để in 3D. Công cụ này có thể tạo ra mạng lưới khác nhau trực tiếp ở định dạng STL. Nó chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Meshify
Meshify là một công cụ khá tiện lợi. Nó là một chương trình dựa trên trình duyệt, cho phép bạn tải lên trực tiếp hình học của bạn, tạo ra một cấu trúc mạng, và sau đó nhận được một tập tin STL của kết quả mà bạn có thể in 

Có các giải pháp khác để tạo lưới không?
Chi tiết mềm tạo mô hình 3D
Một số chi tiết mềm mô hình 3D có các tính năng cho phép tạo các cấu trúc mạng nội bộ, nhưng nó sẽ không nhất thiết tạo mạng lề 3D tự động. Nhưng nếu bạn có kinh nghiệm với mô hình 3D, và nếu bạn không muốn sử dụng các chương trình khác nhau để tạo ra dự án của bạn, các chương trình như chi tiết mềm CAD Creo hoàn toàn có thể phù hợp với nhu cầu của bạn.

 

Tag (từ khóa):

Bình luận