Prodways Bán Máy in 3D Kim loại đầu tiên

Tháng 6 vừa qua, nhà sản xuất máy in 3D Prodways của Pháp đã tuyên bố rằng họ đang phát triển một công nghệ xử lý kim loại có quy mô lớn gọi là rèn phụ gia nhanh (RAF). Đây sẽ là công nghệ sản xuất phụ gia kim loại thứ ba (AM) trong danh mục đầu tư đang phát triển của công ty, bao gồm cả việc thiêu kết kim loại và một dạng in kim loại gián tiếp với quá trình trùng hợp hóa chất.

Prodways Bán Máy in 3D Kim loại đầu tiên 
RAF là một dạng năng lượng trực tiếp lắng đọng (DED) sử dụng một robot được trang bị một đầu lắng đọng kim loại để đưa kim loại vào bên trong buồng chứa khí trơ. Các vật thể được sản xuất theo phương pháp này gần với hình dạng mạng và do đó được gia công đến các thông số cuối cùng sau khi in xong. Một quy trình như vậy có thể tạo ra các bộ phận kim loại hình dạng lớn, gần lưới trực tiếp, làm cho nó có thể tránh được thời gian dẫn dài và giảm lượng phế thải kim loại.

Prodways nói rằng, trong năm qua, nó đã chứng minh được "sự thành thạo" trong quá trình RAF, sản xuất các bộ phận không có độ xốp và với sự đồng nhất của một phần theo mọi hướng. Nó nhanh hơn quá trình thiêu kết laser và các quá trình AM của tia điện tử. Hệ thống RAF có vỏ bọc xây dựng 1200mm x 800mm x 500mm (3.9ft x 2.6ft x 1.6ft).

Hiện tại, Prodways đã thông báo đã bán máy RAF đầu tiên cho Nexteam Group, một đối tác Prodways sản xuất các bộ phận cho ngành công nghiệp hàng không vũ trụ. Điều này làm cho Nexteam Group là công ty hàng không đầu tiên với RAF.

 Raphaël Gorgé, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Prodways Group cho biết: "Đầu tư của Nexteam Group là một mốc quan trọng trong việc phát triển công nghệ Răng giả mạo Nhanh", ông Raphaël Gorgé, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Prodways Group cho biết. "Với việc hợp tác với Nexteam Group, chuyên gia về các dịch vụ in 3d gia công và hoàn thiện, chúng tôi tin tưởng rằng chúng tôi có thể đưa công đoạn sản xuất mới này lên quy mô công nghiệp tương thích với yêu cầu kỹ thuật của các hãng hàng không lớn trong ngành hàng không và vũ trụ ".

Máy sẽ được phân phối vào tháng 4, nơi nó sẽ được đưa vào sử dụng làm cho các bộ phận không gian vũ trụ. Từ năm 2018 đến năm 2019, công nghệ này sẽ đủ tiêu chuẩn trong điều kiện hoạt động thực tế để chứng minh khả năng lặp lại của nó. Sau đó, bắt đầu từ giữa năm 2019, Nexteam nhắm đến việc sản xuất hàng loạt các bộ phận cho khách hàng.

Theo Prodways, các nhà sản xuất máy bay và động cơ đã yêu cầu các bộ phận của RAF và "xác nhận sự liên quan của công nghệ này". Các ngành công nghiệp khác cũng đã bày tỏ quan tâm đến việc sử dụng công nghệ này để phủ các bộ phận hoặc thêm các tính năng mới vào các bộ phận hiện có.

Trong khi RAF phù hợp với các công nghệ khác của DED về khả năng và ứng dụng được đề cập ở đây, nó sẽ bổ sung vào danh mục hiện có của Prodways một cách có ý nghĩa. Công ty có mục tiêu trở thành công ty lớn thứ ba, sau Stratasys và 3D Systems, cung cấp máy móc, nguyên vật liệu và các dịch vụ sản xuất. Khi danh mục đầu tư tiếp tục phát triển đáng kể, nó sẽ nhận ra mục tiêu đó.

Tag (từ khóa):

Bình luận