Những máy scan 3D tốt nhất mà bạn nên mua trong năm 2020

Máy Scan 3D đã phổ biến và giá thành cũng rẻ hơn so với trước kia. Tuy nhiên, để tìm ra được dòng máy phù hợp với nhu cầu và túi tiền của người sử dụng thì không hề dễ dàng. Trong bài viết này sẽ liệt kê những máy đáng để lựa chọn và mua trong năm 2020 -2021.

Máy quét 3D để bàn thunk3D Cooper M20/C20

Chỉ với giá khoảng ~50 triệu đồng thì đây là dòng máy quét thích hợp cho mọi đối tượng sử dụng với mức giá rẻ, độ chính xác cao 0.04mm và ứng dụng được cho nhiều ngành khác nhau. Máy có chế độ quét thủ công và tự động kết hợp với bàn xoay 360 độ.

Nếu công ty bạn làm những sản phẩm nhỏ, không yêu cầu phải cầm tay khi quét thì đây là lựa chọn không tồi. Với ngưỡng chính xác 0.04mm thì nhưng công việc đại loại như quét các sản phẩm khuôn nhựa, khuôn đúc, các mô hình vật thể… là điều hết sức dễ dàng với chiếc máy này. Máy có chế độ quét không dán điểm và có dán điểm, chế độ dán điểm cho độ chính xác cao hơn rất nhiều, thích hợp làm các sản phẩm cơ khí.

Bạn có thể xem đánh giá chi tiết ở đây.

Máy quét 3D cầm tay Thunk3D Fisher S/W

Đây là dòng máy quét cầm tay đa chức năng, của hãng Thunk3D sản xuất tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Máy có 2 model có tính năng tương tự nhau, model S có khổ quét (140x300mm)  nhỏ hơn model W (240x400mm).

Nếu nhu cầu của bạn là làm hàng nhỏ cỡ 2 mét đổ về thì chọn model S, còn làm đồ lớn thì nên lấy W, vì sẽ cho tốc độ quét nhanh hơn rất nhiều.

Đối với dòng máy quét 3D cầm tay thì những sản phẩm thích hợp là quét 3D các mô hình người, các mẫu hoa văn, tượng, các mẫu đúc lớn…

Một ưu thế của Fisher so với các dòng cầm tay khác là chế độ Fine mode cho phép tăng độ chi tiết khi quét lên gấp đôi, phù hợp khi bạn muốn quét tổng thể rồi sau đó lấy chi tiết hơn các vùng nhỏ.

Máy có chế độ quét không dán điểm và có dán điểm, thời gian quét một người bán thân khá nhanh, đâu đó khoảng 1 phút theo như mình sử dụng. một điểm hay ho nữa là máy có thể quét được màu đen ở mức tương đối, điều mà các dòng máy khác khó làm được.Giá máy rơi vào tầm 150 triệu đến 180 triệu tùy dòng máy.

Chi tiết máy quét có thể xem ở đây.

Máy quét 3D laser cầm tay Iprince 335/775

Máy quét laser là dòng máy quét 3D cầm tay ra đời khi bạn mong muốn một chiếc máy cầm tay, có độ chính xác cao, quét được màu đen và bóng và có tốc độ quét nhanh.

Máy quét 3D PRINCE có hai chế độ làm việc khác nhau. Chế độ quét với tia  Laser đỏ cho tổng thể và chế độ quét  chi tiết với tia laser xanh, một sự kết hợp hoàn hảo giữa việc scan mẫu lớn và cần  độ chi tiết cao.

Bên cạnh hệ thống tia laser đỏ để quét biên dạng, máy sẽ có thêm một tia laser phụ để scan nhưng mẫu có độ sâu lớn. Giúp quét tốt các mẫu có độ sâu và hẹp.

PRINCE có thể kết nối với hệ thống đo Photogrametry  (MSCAN) khi quét các mẫu lớn để loại bỏ các sai số tích lũy và cải thiện độ chính xác.

Máy thường sử dụng vào ngành công nghiệp ô tô.

Xem thêm thông tin máy ở đây.

Trên đây là các dòng máy quét mà tôi gợi ý cho các bạn khi sử dụng làm mẫu, việc chọn dòng máy nào phụ thuộc vào khả năng kinh tế và nhu cầu của bạn.

Bài viết liên quan