Máy in 3D dùng để chế tạo vật liệu sử dụng trong các thiết bị không dây

Máy in thương mại được sử dụng để tạo ra các vật liệu độc đáo, với khả năng tuyệt vời của máy in 3D là khả năng tạo ra vật liệu tổng hợp. Từ lâu nó đã giúp các lĩnh vực như bioprinting và y học. Lần này, các nhà nghiên cứu tại Duke đã phát triển một chất liệu mới có thể có tiềm năng phục vụ như là một thành phần quan trọng của công nghệ không dây. Nhóm nghiên cứu đã thiết kế vật liệu đang được nghiên cứu để nó có thể có đặc tính điện từ. Những ý nghĩa của nghiên cứu này là những loại vật liệu phức tạp này với các ứng dụng rộng rãi có thể in được ngay cả trên thiết bị sản xuất phụ trợ có sẵn để thương mại.

Khi kiểm tra chặt chẽ hơn, vật liệu trông giống như một loạt các khối hộp. Điều này là do nó là sự bố trí của các bộ phận khác nhau, mỗi thiết kế đặc biệt để tương tác với một làn sóng điện từ trong một cách nhất định. Sự kết hợp của các khối cho phép các nhà nghiên cứu để cung cấp tài liệu đó là tài sản độc đáo của riêng. Cấu trúc như vậy sẽ quá phức tạp đối với các phương pháp sản xuất truyền thống để sắp xếp mà không có thời gian hoặc chi phí.

Máy in 3D dùng để chế tạo vật liệu sử dụng trong các thiết bị không dây 
Metamaterials là gì?

Metamaterials là composit tổng hợp có đặc tính không tìm thấy trong tự nhiên. Điều này có thể đề cập đến khả năng điều khiển sóng ánh sáng hoặc âm thanh hoặc sóng vô tuyến nhưng không phải liên tục. Phát triển vật liệu là một tài sản lớn cho bất kỳ ngành công nghiệp sử dụng cảm biến đài phát thanh hoặc âm thanh hoặc khúc xạ ánh sáng. Vì lý do này, chúng là sự lựa chọn phù hợp để phát triển công nghệ không dây như cảm biến wi-fi hoặc thiết bị bluetooth.

 Metamaterials có một định nghĩa hơi mơ hồ vì chúng rất khó để chế tạo. Một số metamaterials thậm chí không phải là một vật liệu đơn lẻ. Chúng cũng có thể là đại diện cho một cách tiếp cận mới cho phép  đạt được một số mục đích thiết kế.

Vật liệu tổng hợp để in 3D

Một trong những khía cạnh thú vị nhất của sự phát triển này là nó đã được thực hiện với các máy in 3D thương mại. Điều này mở ra cánh cửa cho nhiều phòng thí nghiệm để sử dụng giải pháp rẻ hơn cho lĩnh vực này. Không chỉ các nhà nghiên cứu có thể làm ra các tài liệu, họ cũng lưu ý chất lượng bản in cao. Các nhà nghiên cứu đã tuyên bố rằng vật liệu in 3D được tiếp nhận âm thanh tốt hơn gấp 14 lần so với các vật liệu 2D của nó.

Các nhà khoa học hàng đầu đã nhấn mạnh rằng khía cạnh quan trọng nhất là tìm một vật liệu có thể làm việc với một máy in thương mại. Vấn đề then chốt là tìm ra vật liệu dẫn điện phù hợp với máy in. Vì hầu hết các máy in FFF sử dụng máy in bằng nhựa và kim loại thì quá đắt, nhóm nghiên cứu lại đi tuyến khác. Họ quyết định sử dụng Electrifi bởi Multi3D LLC, một vật liệu dẫn điện tổng hợp được phát triển bởi một cựu sinh viên của Duke. Để sử dụng trong các thiết bị không dây

Tag (từ khóa):

Bình luận