In 3D với đầu in xoay: Công nghệ mới giúp cho các chi tiết in 3D có độ bền cao hơn

In 3D với đầu in xoay tròn: Công nghệ mới cho các chi tiết in 3D cứng cáp hơn

Kỹ thuật và công nghệ in 3D mới được công bố khá thường xuyên. Thật vậy, công nghệ tiên tiến này thu hút các nhà nghiên cứu trên toàn thế giới, và những khám phá mới được thực hiện dẫn đến các ứng dụng sáng tạo trong các lĩnh vực khác nhau như y tế hoặc kiến ​​trúc…

Hôm nay, chúng tôi sẽ cho bạn biết về một công nghệ in 3D mới được phát triển bởi các nhà nghiên cứu từ Đại học Harvard: phương pháp in 3D với đầu in xoay tròn. Quy trình sản xuất này có thể cách mạng hóa in 3D bằng cách cho phép tạo ra các chi tiết  cứng cáp hơn. Làm thế nào nó hoạt động? Làm thế nào nó sẽ giúp in các đối tượng in 3D có độ cứng và chống chịu cao?

 In 3D với đầu in xoay tròn là gì?

Các nhà nghiên cứu tại Trường Kỹ thuật Ứng dụng và Khoa học Ứng dụng Harvard (A.AS) của Harvard đã phát triển một công nghệ in 3D cho phép sắp xếp các sợi ngắn bên trong vật liệu in 3D. Để làm như vậy, đầu phun in với đầu in xoay tròn, đó là lý do tại sao chúng tôi gọi nó là in 3D với công nghệ đầu in xoay tròn.

Điểm của vòi phun với đầu in xoay tròn là gì? Kỹ thuật này cho phép hoạt động trên vị trí của các sợi micro. Đó là một cách để làm việc trên vi cấu trúc của các chi tiết  để sửa đổi các thuộc tính của chúng. Nó có thể là giải pháp hoàn hảo để tăng cường một số chi tiết  của đối tượng mà bạn đang tạo ra, bằng cách thay đổi cấu trúc vi mô phức tạp của vật liệu.

  

Một công nghệ in để tái tạo các cơ chế tự nhiên

 Kỹ thuật lấy cảm hứng từ sinh học có rất nhiều thứ để cung cấp, và chúng ta phải bắt đầu nghĩ về nó. In 3D với đầu in xoay tròn thực sự tái tạo các tính chất cơ học ấn tượng và cấu trúc vi phức hợp tìm thấy trong tự nhiên. Quá trình này được gọi là biomimicry. Những lợi ích và ứng dụng của biomimicry trong ngành công nghiệp in 3D là rất nhiều và thiên nhiên có nhiều để dạy cho chúng tôi! Một số cơ chế của thiên nhiên có thể được áp dụng cho các dự án sản xuất của chúng tôi, sao chép cấu trúc và tính chất từ ​​vật liệu tổng hợp thiên nhiên.

Ưu điểm của công nghệ in mới này

  • Sử dụng ít vật liệu hơn để có được các chi tiết  chịu lực tốt hơn.
  • Kiểm soát cấu trúc đan bên trong cho phép tạo mẫu vật liệu và tạo ra các chi tiết  có cường độ và độ cứng cao hơn. Quá trình này là một cách để sửa đổi vi cấu trúc. Nó là một giải pháp để tăng khả năng chịu lực trên một số vị trí cụ thể.

Nếu độ bền của vật liệu có thể được tối ưu hóa bằng cách in 3D với đầu in xoay tròn, làm cho nó hoàn toàn có thể sử dụng vật liệu in 3D ít hơn. Nó có thể trở thành một công nghệ in tiết kiệm, đảm bảo chất lượng và sức bền của các chi tiết . Việc áp dụng một kỹ thuật như vậy có thể là vô tận và cải thiện rất nhiều dự án.

Brett Compton cho biết: “In 3D với đầu in xoay tròn có thể được sử dụng để đạt được tối ưu, hoặc gần tối ưu lưới in ở mọi vị trí trong chi tiết in, dẫn đến độ cứng và độ bền cao hơn với ít vật liệu hơn”.

Trên thực tế, khi chúng ta muốn tạo ra các chi tiết  thực sự bền, chúng ta phải sử dụng ngày càng nhiều vật liệu để tăng cường. Sử dụng in 3D luân phiên sẽ mở ra những khả năng mới, và sẽ cho phép phát triển các dự án mới và các cấu trúc ấn tượng mới.

 Liệu có thể sử dụng kỹ thuật này với bất kỳ vật liệu nào không?

 Một trong những nhà nghiên cứu về dự án này, Brett Compton, nói rằng phương pháp in 3D này có thể là trên bất kỳ vật liệu nào sử dụng phương pháp ép đùn. Từ mực in trực tiếp bằng văn bản đến in nhiệt dẻo quy mô lớn, v.v.

Kỹ thuật sản xuất phụ trợ này thực sự mở ra những khả năng mới và có thể dẫn đến các ứng dụng và thử nghiệm in 3D đáng kinh ngạc. Phương pháp này có thể sớm có sẵn trên nhiều máy in 3D khác nhau.

Tag (từ khóa):

Bình luận