In 3D mô hình địa lý với Photogrametry và Google Earth

Sử dụng photogrammetry  và máy in 3D, bạn có thể tạo ra một món quà vô cùng độc đáo và lạ mắt từ chính nơi bạn sinh sống đấy!

In 3D mô hình địa lý với Photogrametry và Google Earth 

Như các bạn đã biết Google Earth là phần mềm xem địa lý rất hay, nó thể hiện được vị trí trên trái đất bằng hình ảnh rất sinh động. Với công nghệ photogrammetry, chúng ta có thể sử dụng các hình ảnh nay để tái tạo thành vật thể 3D. Photogrammetry là công nghệ dùng các hình ảnh chụp xung quanh một vật mẫu sau đó, với các thuật toán nội suy 3 chiều phức tạp để kết nối các tấm ảnh lại với nhau thanh vât mẫu hoàn chỉnh dạng 3D.

Các phần mềm hỗ trợ việc này cũng rất nhiều như Autodesk Recap, 3D scanner,…

Sau đó mẫu được đem in 3D trên máy in 3D đa màu hoặc in 3D rồi sơn phủ. Vậy là ta đã có một món quà đẹp phải không?

In 3D mô hình địa lý với Photogrametry và Google Earth 

Một số mẹo nhỏ để có được bản in 3D hoàn hảo của Google Earth

Nếu bạn muốn tự mình thử phương pháp này, có một vài điều cần lưu ý để đảm bảo bạn nhận được mẫu in 3D hoàn hảo. Thứ nhất, khi chụp ảnh, hãy phóng to Google Earth cho đến khi hình ảnh rõ ràng.

Khi phóng quá gần, hình ảnh có thể không hoàn hảo và các đường nhiễu có thể xuất hiện sẽ làm hỏng mẫu in.

Xin lưu ý rằng bạn cũng nên loại bỏ logo Google Earth nằm ở góc của chương trình vì điều này cũng có thể làm hỏng kết quả.

Cuối cùng, khi bạn đã chụp được mô hình 3D của mình, hãy in 3D với  máy in bột đa màu là tốt nhất.

Nếu bạn không  thích mẫu in, hãy xem Google Earth. Thật thú vị khi quan sát thành phố của bạn dưới mô hình ảo và có thể giúp bạn giải trí hàng giờ!

Tag (từ khóa):

Bình luận