Đối với những công ty gia công CNC cơ khí, khuôn mẫu…, sản lượng hàng năm có thể lên đến vài nghìn chi tiết. Những chi tiết này yêu cầu kiểm tra nhiều lần trên máy CMM (máy đo tọa độ) bao gồm giai đoạn đầu tiên, trong quá trình sản xuất và bước kiểm tra cuối cùng. Theo truyền thống, sử dụng các khối v, kẹp và chốt tấm bề mặt CMM để thiết lập các chi tiết để kiểm tra tự động. Tuy nhiên, những đồ gá này rất rườm rà, không dễ cấu hình và yêu cầu nhiều thiết lập để kiểm tra đầy đủ. Cố định vật nặng cũng có thể làm hỏng máy móc và đồ gá kim loại làm mòn các tấm bề mặt rất nhanh chóng.

Đồ gá đảm bảo chất lượng từ in 3D

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp cho phép quá trình quay vòng kiểm tra nhanh hơn và tính linh hoạt để thiết kế đồ gá và các công cụ khác cho các yêu cầu kiểm tra cụ thể. Cuối cùng, Bạn đã chọn in 3D đồ gá CMM tùy chỉnh bằng cách sử dụng công nghệ FDM® có thể được thiết kế và chế tạo dễ dàng hơn để giảm bớt các vấn đề với dụng cụ truyền thống. Các đồ gá in 3D cung cấp tải và tháo dễ dàng hơn cùng với khả năng đo lường nhiều tính năng hơn với một thiết lập duy nhất. Được làm từ nhựa nhiệt dẻo ASA bền, đồ gá in 3D không làm mòn tấm bề mặt hoặc làm hỏng máy móc. Nếu vật cố định bị hỏng hoặc khách hàng thay đổi thiết kế của một chi tiết, một đồ gá mới có thể được mô hình hóa và in trong ngày từ thư viện ảo.

Khả năng in 3D đồ gá CMM và các công cụ và đồ gá khác cho phép đội ngũ QA/ QC của Bạn linh hoạt tùy chỉnh quy trình kiểm tra sản xuất của họ. Sử dụng bất kỳ phần mềm mô hình CAD nào, họ có thể sử dụng máy in 3D của mình để tạo đồ gá phù hợp với nhiều nhu cầu về đảm bảo chất lượng đồng thời giảm cả chi phí và thời gian để tạo ra các công cụ. Tiết kiệm khác nhau tùy thuộc vào công đoạn nhưng trong một trường hợp điển hình, Bạn đã giảm 93% chi phí sản xuất đồ gá và giảm 80% thời gian dẫn đầu so với gia công CNC thông thường.

Bài viết liên quan