Học sinh trung học lập kỉ lục Guiness về mẫu in 3D lớn nhất

Các kỉ lục về in 3D hầu như đều bị phá vỡ mỗi tuần, từ máy in láp ráp 3D lớn nhất tới cấu trúc in 3D dày đặc nhất. Tuần này, một nhóm sinh viên đến từ Hồng Kông đã phá kỷ lục thế giới về triển lãm mẫu in 3D lớn nhất. Tác phẩm in 3D  tượng trưng cho bến cảng của Hồng Kông thu nhỏ bao gồm 1.214 bộ phận in 3D và kéo dài 35 mét vuông.

Học sinh trung học lập kỉ lục Guiness về mẫu in 3D lớn nhất 

Dự án in 3D được thực hiện bởi một nhóm hơn 1.000 sinh viên từ hơn 100 trường trung học trên khắp Hồng Kông, là một phần của lễ kỷ niệm lãnh thổ này đánh dấu kỷ niệm 20 năm ngày trở lại với luật pháp của Trung Quốc. Dự án mô hình in 3D  được tổ chức bởi Hội sản xuất Hồng Kông.

Là một phần của dự án ​​này, các trường được mời thiết kế và sản xuất 20 tòa nhà mốc ở phía Bắc và phía Nam của Cảng Victoria ở Hồng Kông. Mô hình in 3D của các địa điểm mang tính biểu tượng bao gồm các điểm mốc kiến ​​trúc như Trung tâm Thương mại Quốc tế Hồng Kông, Trung tâm Tài chính Quốc tế Hai, Toà án Viện Kháng Cáo  và Trung tâm Triển lãm và Hội nghị.

Tổng cộng có hơn 236 mô hình in 3D được tạo ra cho tác phẩm điêu khắc về  Hồng Kông, trong đó có 4 tác phẩm được công nhận với các giải thưởng vào chủ nhật vừa qua. Giải nhất được trao cho hai sinh viên đến từ trường trung học Bethel, người đã in trung tâm Shun Tak và bến phà Hồng Kông - Ma Cao ở Sheung Wan. Theo một trong những sinh viên này, William Liu, 15 tuổi, dự án này đã tiêu tốn  của anh  và đồng đội  ba tháng để hoàn thành.

Học sinh trung học lập kỉ lục Guiness về mẫu in 3D lớn nhất 

Dự án in 3D không chỉ là một phần kỷ niệm 20 năm chuyển giao  Hồng Công từ sự cai trị của Anh sang  Trung Quốc, nó cũng là một phần trong nỗ lực để khuyến khích sinh viên chuyển sang học ngành công nghệ.

Thomas Lee Kwok-keung, quản lý của Hội đồng sản xuất Hồng Kông, đã giải thích: "Khi sinh viên tham gia vào cuộc thi này, họ không chỉ sao chép mẫu mà  họ phải  nghĩ đến việc thiết kế lại nhiều tính năng. Sau tất cả, rất nhiều sinh viên cho biết họ thích công nghệ, họ thích in 3D. Chúng tôi hy vọng rất nhiều sinh viên sẽ đi học các khóa học công nghệ thay vì thương mại. "

Triển lãm điêu khắc với mẫu in  35 mét vuông đã được tiết lộ ngày hôm qua lần đầu tiên và sẽ sớm được mở cho công chúng xem tại các văn phòng của Hội đồng ở Kowloon Tong. Tại lễ khai mạc, đại diện của Guinness Book of World Records đã có mặt để trao giải thưởng cho cuộc trưng bày tác phẩm điêu khắc 3D lớn nhất. Giám đốc điều hành Carrie Lam Cheng Yuut-ngor  và Công nghệ Nicholas Yang Wei-hsiung cũng có mặt tại sự kiện này.

Học sinh trung học lập kỉ lục Guiness về mẫu in 3D lớn nhất 

Tag (từ khóa):

Bình luận