Giảm thời gian in 3D mẫu với tip "làm rỗng"

Giá in 3D phụ thuộc vào một số yếu tố. Trong số đó có các vật liệu in 3D được sử dụng, hoàn thiện việc in 3D, và tất nhiên là lượng vật liệu đã sử dụng. Vật liệu in ít 3D được sử dụng, chi phí in ấn 3D sẽ thấp hơn. Bạn có thể tối ưu hóa file 3D của bạn để làm như vậy. 
Trong bài đăng trên blog này, chúng tôi sẽ thực hiện cách làm rỗng và cung cấp cho bạn các mẹo hữu ích về cách làm rỗng mô hình 3D thành công trước khi in và tiết kiệm thời gian in, vật liệu, thời gian và 3D.

 

Làm rỗng là gì?
Hollowing là một thủ tục cho phép tạo các lỗ trong mô hình 3D sẽ được tạo ra từ quá trình in 3D. Hollowing được áp dụng cho các công nghệ in 3D dạng bột, chẳng hạn như SLS (Selective Laser Sintering), Multi Jet Fusion hoặc ColorJet. Những lỗ này phục vụ như là một lối thoát cho phần bột còn lại bên trong phần in 3D.

Bằng cách rỗng một mô hình 3D rắn, bạn giảm khối lượng của nó. Thủ tục này tiết kiệm tài liệu và do đó làm giảm thời gian in và giảm giá in 3D. Hơn nữa, như một mô hình rỗng bao gồm ít vật liệu, ít nhiệt được tạo ra trong suốt quá trình in. Đây cũng là một lợi ích quan trọng của rỗng, vì ít nhiệt dẫn đến quá trình ổn định hơn và làm giảm nguy cơ bị biến dạng trong các vật in.

 

Bột được loại bỏ ra khỏi các vật thể rỗng như thế nào?
Sau khi mô hình 3D của bạn được in 3D, nó sẽ trải qua quá trình hậu xử lý của các chuyên gia kỹ thuật của chúng tôi. Thủ tục mà nó đi dưới, được gọi là cát. Với công cụ phun cát, kỹ thuật viên thổi không khí và bột (cát) vào bên trong các lỗ, để phần bột thừa thoát ra.

Tại sao bạn nên rỗng mô hình 3D của bạn?
Như chúng tôi đã giải thích ở trên, việc rập khuôn các mô hình 3D của bạn giúp bạn tiết kiệm vật liệu, thời gian, tiền bạc và đạt được một quy trình ổn định hơn. Nhưng không chỉ vì lợi ích tài chính của bạn mà bạn nên rỗng mô hình 3D của bạn. Nó cũng là một giải pháp thực tế để làm cho phần 3D của bạn nhẹ hơn. Nếu còn tồn tại bột bên trong vật thể in, rõ ràng nó sẽ nặng hơn dự kiến. Hơn nữa, bột bẫy làm cho quá trình nhuộm khó khăn hoặc thậm chí không thành công. Sau khi đắm mình vào bồn nhuộm, bột bẫy bên trong vật thể, sẽ đi ra và dính vào bề mặt bên ngoài. Điều này sẽ làm cho kết quả hạt và thô. Hơn nữa, khi các bộ phận có bột quá nhiều đang được nhuộm, bột bị ướt và không hấp thụ màu ở cùng tốc độ hơn so với phần còn lại của bề mặt. Do đó, phải mất nhiều thời gian hơn để khô, có thể dẫn đến sự thay đổi màu sắc ở các khu vực khác nhau của một phần, đặc biệt là xung quanh các lỗ thoát hiểm.

Điều đó nói rằng, điều quan trọng là khi các bộ phận được lấy ra khỏi máy in 3D, chúng sẽ được làm sạch đúng cách.

 

Làm thế nào để làm rỗng mô hình 3D của bạn
Sử dụng phần mềm mô hình 3D để rập các mô hình 3D của bạn
Như đã nói, bạn có thể sử dụng phần mềm thiết kế 3D mà bạn chọn để rỗng bằng tay các mô hình 3D của bạn. Mỗi phần mềm mô hình 3D, bao gồm một số công cụ rỗng có ý nghĩa cụ thể cho mục đích này. Một cách đơn giản để sử dụng các công cụ này để rỗng mô hình của bạn là chọn một trong các bề mặt của nó và đẩy nó vào bên trong. Điều này sẽ làm giảm mô hình 3D của bạn và tạo ra một khoảng trống bên trong của nó. Nói cách khác, bên ngoài của mô hình 3D sẽ không thay đổi, trong khi nội thất bị rỗng.

Làm rỗng trong quá trình thiết kế 3D là một cách rất thông minh để loại bỏ hầu hết khối lượng mô hình 3D của bạn. Nó cho phép bạn tự do tùy chỉnh thiết kế của bạn theo nhu cầu của công nghệ được sử dụng cho in ấn 3D. Bạn luôn có thể thay đổi và điều chỉnh mô hình 3D của mình cho phù hợp, bằng cách sử dụng các công cụ rỗng có sẵn của phần mềm mô hình 3D bạn đang làm việc.

Giảm giá in 3D với việc làm  rỗng

Đặt hai hoặc nhiều lỗ trên mô hình 3D của bạn
Lời khuyên đầu tiên và quan trọng nhất mà bạn cần làm là để đặt nhiều lỗ trên mô hình 3D của bạn. Các bột mà lưu thông trong phần 3D không thể thoát khỏi chỉ một bên. Nó cần ít nhất hai lỗ cho công cụ phun cát để đạt được tất cả các cạnh của phần in 3D của bạn.

Đối với các vật đơn giản, đôi khi có hai lỗ là đủ. Nếu mô hình của bạn bao gồm các yếu tố hình học phức tạp hơn, chẳng hạn như đường cong, vỏ bọc hoặc mặt nở, đừng ngần ngại thêm nhiều lỗ. Bằng cách này, bạn đảm bảo rằng sẽ không có vật liệu bị bẫy ở bên trong đối tượng in của bạn.

 

 

Tag (từ khóa):

Bình luận