DỰ ÁN SCAN 3D TRẤN THÀNH CGI VÕ LÂM TRUYỀN KỲ 1

Đây được coi là dự án thành công thứ 2 của công ty 3D Services về lĩnh vực Scan 3D với các video CGI sau dự án Tóc Tiên AI Clear Head

Với kinh nghiệm sẵn có và sự chuyên nghiệp của ngũ đã hoàn thành tốt dự án. Xin được trích dẫn status của anh MC “Quốc dân” Trấn Thành về dự án:

Quý vị ơi, quý vị có tưởng tượng ra Bố Già Ba Sang hóa 3D như thế nào không ạ. Đây, mời quý vị xem qua dự án mới nhất có sự góp mặt của em: Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile. Hú hồn chưa, cái con nhân vật 3D trong đó là scan trực tiếp từ cái bản mặt của em luôn đó, quá nể trình độ xử lý đồ họa của ekip sản xuất.

Mới đây, đại hiệp Trấn Thành CGI đã tái xuất giang hồ qua CG trailer mới với chất lượng như một bộ phim hoạt hình 3D hoành tráng. Sắc nét đến từng chi tiết, chỉn chu trong mọi động tác võ thuật, đoạn phim quảng cáo mới tiếp tục đưa VLTK1M trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng mê game những ngày cuối năm.

Tại thời điểm ra mắt chính thức vào tháng 4.2021, VLTK1M đã trở thành tâm điểm chú ý trên mạng xã hội, không chỉ vì sự trở lại của tựa game huyền thoại Võ Lâm Truyền Kỳ trên nền tảng mới, mà còn bởi nhân vật 3D Trấn Thành độc đáo. Lấy mẫu từ chính MC quốc dân, nhân vật 3D “Trấn Thành Đại Hiệp” nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ cả cộng đồng game thủ và công chúng Việt Nam. Đặc biệt, TVC này còn đánh dấu lần đầu tiên một nhân vật 3D sánh vai cùng “bản gốc” trong một video quảng cáo và có tương tác với nhau, truyền tải trọn vẹn thông điệp “đưa đời thực vào thế giới trong game” của đội ngũ Marketing Game Studio 1 – VNG.

Điểm đặc biệt của TVC này còn ở chỗ đây là sản phẩm “100% in-house” – do chính đội ngũ nội bộ của NPH VNG sản xuất, từ khâu lên ý tưởng, lấy mẫu scan 3D Trấn Thành, tạo hình nhân vật 3D cho đến sản xuất mọi tài nguyên mỹ thuật, thiết kế hậu kỳ và dựng CGI cho toàn bộ video. Tất cả quá trình này diễn ra trong vòng 6 tháng, mọi thứ được dựng nên từ “hai bàn tay trắng” bởi Việt Nam là quốc gia đầu tiên mà VLTK1M ra mắt.

Để trình làng một CGI trailer mãn nhãn với sự xuất hiện của model Trấn Thành đại hiệp trong Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile là một thách thức to lớn. Ekip hơn 50 người đã phải làm việc liên tục ròng rã gần nửa năm trời nhằm đưa MC quốc dân từ đời thật hóa thân vào model 3D một cách chân thực nhất. Việc áp dụng các công nghệ scan mới nhất đã cho ra đời một Trấn Thành đại hiệp với độ sắc nét đến từng sợi tóc và cấu trúc của da, cũng như mô phỏng từ các động tác, biểu cảm, cử chỉ tới điệu bộ của Trấn Thành vô cùng ấn tượng.

Xin cám ơn công ty VNG đã tín nhiệm 3D Services cho dự án này. Đặc biệt cám ơn Mrs Huệ VNG đã tin tưởng vào dịch vụ của công ty tạo điều kiện để ứng dụng công nghệ Scan 3D vào lĩnh vực mô hình ảo.

  • Client: VNG
  • Production house: HASAIBROS
  • Scan 3D: 3D Services Team

Thông tin thêm:

  1. Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile ‘ẵm’ hai giải Vàng Smarties cùng Trấn Thành Đại Hiệp (thanhnien.vn)
  2. VÕ LÂM TRUYỀN KỲ 1 MOBILE X TRẤN THÀNH – BA SANG HOÁ NHÂN VẬT 3D – Web Chơi Game (webchoigame.com)
  3. Trấn Thành CGI trong trailer mới của Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile – Công nghệ – ZINGNEWS.VN

 

 

Bài viết liên quan