TRÊN TAY MÁY SCAN 3D EINSCAN PRO ĐẾN TỪ SHINING 3D – “NHỎ MÀ CÓ VÕ”

 

Máy Einscan pro là dòng máy scan 3D phổ thông nhưng sở hữu đầy đủ các chức năng mà các công ty hay doanh nghiệp về mảng cơ khí và tạo mẫu cần thiết. Máy được sản xuất và lắp ráp tại Trung Quốc bởi hãng Shining 3D – đây là công ty mạnh nhất về mảng scan 3D tại Trung Quốc. Đối với mức giá và chức năng mà nó đem lại thì đây có thể được gội là dòng máy scan 3D “ngon- bổ – rẻ” cho đến thời điểm hiện tại. không quá khó hiểu khi chiếc máy này đang là best-seller tại thị trường Trung Quốc.

Thiết kế:

Đây là dòng máy được thiết kế theo xu hướng cầm tay nên rất nhỏ gọn. Trọng lượng của máy khoảng 0.8kg

Lần đầu tiên cầm máy trên tay thì mình rất ngạc nhiên về độ hoàn thiện của máy. Không vì đây là dòng giá rẻ mà hãng shining 3D lại bỏ ngỏ việc thiết kế. Einscan pro có độ hoàn thiện cao, thiết kế nhỏ gọn, chỉn chu giúp cho bạn không thấy mệt mỏi khi cầm máy scan trong một khoảng thời gian dài. Các đường nối trên thân máy được lắp ráp kỹ lưỡng, khít và liền mạch, không cho cảm giác ọp ẹp, mỏng manh khi cầm.

Vẫn như các dòng máy scan phổ thông khác, Einscan pro sử dụng công nghệ quang học nên vẫn có lối thiết kế 1 projector và 2 cảm biến camera hai bên.  Tuy nhiên máy còn có một camera phụ gắn thêm bên thân máy đảm nhiệm vai trò scan màu.

Thông số kỹ thuật:

Máy sử dụng 2 camera có độ phân giải 1.3mp cho độ chính xác tối đa là 0.05mm. Ngoài ra máy còn được trang bị khả năng quét bằng tia laser để scan các mẫu màu tối hoặc phản quang ở mức độ nhẹ.

Calibration

Khi bắt đầu sử dụng máy scan thì đương nhiên việc đầu tiên là căn chỉnh máy, quá trính nay trên einscan pro là rất đơn giản và nhanh gọn phù hợp với các công việc cần tốc độ và không ưu tiên độ chính xác cao.

Phần mềm:

Phiên bản phần mềm của máy hiện tại là v2.3, hỗ trợ 3 chế độ scan, giao diện tương đối dễ sử dụng và trực quan, tuy nhiên trong quá trình sử dụng, mình gặp một số vấn đề với những card đồ họa cũ và giải pháp là update driver cho card sẽ giải quyết được vấn đề này. Phần mềm trên Einscan pro có đủ các chức năng cần thiết và hỗ trợ xuất lưới trên phần mềm. Tuy nhiên đối với những máy tính yếu và scan những khổ lớn, khuyên các bạn nên xuất ra phần mềm khác để tạo lưới thông qua định dạng .asc bằng phần mềm Geomagic Studio

Hiệu năng

Đối với chế độ autoscan mode máy có thể đạt độ chính xác lên đến 0.05mm, còn chế độ handheld chỉ sử dụng để scan các mẫu không yêu cầu độ chính xác cao như đồ gỗ hay tượng…

Trong quá trình scan, mình hầu như không gặp khó khăn nào, máy có hỗ trợ dán mark point để định vị.

Tốc độ chụp khoảng 3s/hình đối với chế độ auto, chế độ handheld thì scan tương đối dễ dàng, không bị hiện tượng ghép lệch hay sai biên dạng hình học nhiều.

Thử scan nửa người thật bằng máy scan einscan pro thì mất khoảng 15 đến 20 phút để hoàn thiện và kết quả hầu như là tốt cho dù đây là lần đầu tiên cầm máy.

Ứng dụng:

Máy einscan pro sử dụng tốt cho các mảng kỹ thuật không yêu cầu độ chính xác cao, có thể sử dụng tốt cho thiết kế ngược, ngành điêu khắc gỗ, tượng…

Phụ kiện:

Máy đi kèm các phụ kiện tuy theo phiên bản người mua cần chọn và mức gía cũng khác nhau.

Kết luận:

Ưu điểm:

Nhỏ gọn, thiết kế đẹp mắt
Dễ sử dụng., thời gian tọa mẫu nhanh, chất lượng file scan khá tốt
Giá rất rẻ

Nhược điểm:

Phần mềm không tạo lưới khá chậm nếu scan mẫu quá to (khắc phục bằng phần mềm geomagic)

Mình đánh giá đây là dòng máy phù hợp với nhiều đối tượng doanh nghiệp vừa và nhỏ ở việt Nam vì giá thành rẻ đi đối với khả năng scan là rất tốt.

Để xem và trải nghiệm máy scan  Einscan-pro  ở TP. Hồ Chí Minh bạn có thể liên hệ 0937777943 hoặc email: 3dservices.vn@gmail.com

Bài viết liên quan