IN SLA LÀ GÌ

Công nghệ in 3D SLA hay còn gọi là SL viết tắt của cụm từ Stereolithography hay còn có  tên gọi khác là Optical fabrication , Photo-solidification. Bằng cách chiếu chùm tia laser vào vật liệu là nhựa lỏng sẽ làm đông cứng vật liệu thành hình dạng mà ta đã thiết kế ban đầu.

Các sản phẩm được in bằng công nghệ in 3D SLA  có độ chính xác cao, lớp in đạt tới 0.05mm và độ chính xác sản phảm sau khi in có thể đạt +-0.08mm.

Máy in SLA được thiết kế làm việc dưới dạng máy in 3D công nghiệp, an toàn và dễ vận hành. Có nhiều kích thước khác nhau, có máy in SLA khổ nhỏ từ 250x250mm, khổ trung 600mm đến khổ lớn 1200mm.

Sử dụng  laser nên tốc độ in nhanh hơn các công nghệ in 3D khác rất nhiều, Thời gian phóng tia laser và đông cứng vật liệu có thể đạt tối đa 15m/s, trung bình chạy tầm 6-8m/s. Đặc thù của công nghệ SLA nên có thể in một lúc nhiều sản phẩm lồng vào nhau, do đó tốc độ in càng nhanh hơn so với công nghệ khác như FDM.

Tiết kiệm được nguyên liệu in 3d so với các phương pháp gia công truyền thống, vì không cần nguyên liệu chống đỡ như công nghệ FDM hoặc nếu có thể tiêu tốn rất ít nguyên liệu chống đỡ, do đó không tiêu hao nhựa nhiều, nhựa lỏng thừa khi in xong chi tiết vẫn dùng để tái sử dụng trong các lần in tiếp theo.

Các vật liệu dùng để in 3D SLA ngày càng đa dạng có thể ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.Tiết kiệm thời gian và chi phí khi gia công các bản mẫu (prototyping) trước khi đưa vào sản xuất. Mời bạn đọc xem qua quy trình tạo mẫu với máy in 3D SLA của hãng UnionTech.

Do đặc điểm công nghệ, bề mặt mẫu in 3d SLA rất láng mịn, không xuất hiện các đường vân lớp in, thêm nữa không bị tách lớp như máy in nhựa FDM. Cơ tính của mẫu in SLA rất tốt, chịu lực và va đập cao.

Để tìm hiểu rõ hơn về công nghệ in SLA và tham khảo về máy in SLA, xin vui lòng liên hệ:

CTY 3D SERVICES VIỆT NAM

Hotline: 0937777943 – 0868867935

Email: 3dservices.vn@gmail.com

Hãy để chúng tôi được tư vấn và báo giá cho quý khách hàng.

Bài viết liên quan