Chiếc xe đạp điện đầu tiên với toàn bộ phần khung in 3D nguyên khối đã bán ra

Arevo không phải là một cái tên nổi tiếng trong thế giới xe đạp. Nhưng công ty có trụ sở tại Thung lũng Silicon đang sử dụng đúng chuyên môn của mình trong sản xuất vật liệu tổng hợp và in 3D để sản xuất chiếc xe đạp điện unibody in 3D đầu tiên của thế giới. (Đây không thực sự là lần đầu tiên, nhưng cũng có thể được coi là thế.)

 

Hai bản mẫu đang được công bố ngày hôm nay dưới thương hiệu Superstrata mới của Arevo. Superstrata Terra là một loại sử dụng cho nhiều địa hình. Và Superstrata Ion là một loại xe đạp với một động cơ trung tâm 250W, một pin 252Wh, và chạy được khoảng 60 dặm.
KHUNG LÀ SỢI CARBON NHIỆT DẺO UNIBODY

 

Khung này là sợi carbon nhựa nhiệt dẻo unibody, nó được sản xuất dưới dạng một khối liên tục duy nhất chứ không phải hàn lại với nhau từ hàng chục mảnh như hầu hết các khung xe đạp khác. Superstrata cho biết việc sử dụng vật liệu nhiệt dẻo làm cho nó có khả năng chống va đập nhưng rất nhẹ. Trọng lượng khung  của Terra là 2,8 lbs (tùy thuộc vào kích thước), trong khi  Ion ở mức 24,2 lbs.
In 3D có thể rất  tốn kém và tốn nhiều công sức, nhưng Giám đốc điều hành Superstrata Sonny Vu cho biết nó tạo ra khung xe đạp mạnh mẽ hơn, bền hơn cũng như thiết kế chắc chắn hơn, hấp dẫn những khách hàng sẵn sàng trả thêm tiền cho nó. Khách hàng có thể gửi số đo của mình và Superstrata sẽ in 3D chiếc xe đạp. Mỗi khung mất khoảng 10 giờ để tạo và công ty tuyên bố nó có thể tạo ra tới 250.000 kiểu kết hợp độc đáo.
Không có keo, không có khớp, không có đường nối hay bất cứ thứ gì tương tự, Mr Vu nói với The Verge . Vì vậy, bạn sẽ có một bộ khung cứng cáp hơn.
KHÔNG CÓ KEO, KHÔNG CÓ KHỚP, KHÔNG CÓ ĐƯỜNG NỐI HAY BẤT CỨ THỨ GÌ TƯƠNG TỰ.


Vu  thừa nhận mình không phải là một anh chàng thường hay đạp xe. Để hiểu rõ hơn về cách thiết kế một chiếc xe đạp đẹp, anh đã tìm đến Bill Stephens, người đã tạo ra các thiết kế theo chu kỳ tại StudioWest Conception trong nhiều thập kỷ, bao gồm khung xe đạp bằng sợi carbon cao cấp cho Schwinn, Raleigh, Diamond và Yeti. Cùng nhau, họ đã đưa ra ý tưởng cho Superstrata, và đó sẽ là một thương hiệu trực tiếp cho người tiêu dùng mà anh hy vọng sẽ thể hiện trên các bản in 3D của Arevo.
Xe đạp bằng sợi carbon không có gì mới, nhưng chúng thường được làm từ hàng chục mảnh và có thể có giá từ 4.000 đến 12.000 đô la. Superstrata sẽ bắt đầu ở mức 2.799 đô la cho Terra và 3.999 đô la cho Ion. (Có thể có các đơn đặt hàng trước với giá $ 1,799.) Công ty sẽ ra mắt đơn đặt hàng vào tháng 7 và sẽ bắt đầu giao xe đạp vào cuối năm nay.

 

Tag (từ khóa):

Bình luận