CHIA SẺ KINH NGHIỆM

Hướng dẫn chọn mua máy in 3D FDM cho người mới

Hướng dẫn chọn mua máy in 3D phù hợp cho người mới bắt đầu.

Những máy scan 3D tốt nhất mà bạn nên mua trong năm 2020-2021

Máy Scan 3D đã phổ biến và giá thành cũng rẻ hơn so với trước kia. Tuy nhiên, để tìm ra được dòng máy phù hợp với nhu cầu và túi tiền của người sử dụng thì không hề dễ dàng. Trong bài viết này sẽ liệt kê nhưng máy đang mua trong năm 2020 -2021.

Những lưu ý khi khởi nghiệp với in 3D

Làm sao để bắt đầu kinh doanh trong lĩnh vực In 3D? Nhiều khách hàng của tôi có câu hỏi tương tự như vậy. Với những kinh nghiệm và lời khuyên đúng đắn, phần mềm CAD 3D tốt nhất, Máy in 3D, được đào tạo thành chuyên gia và dịch vụ đáng tin cậy - bạn cũng có thể có một doanh nghiệp Dịch vụ In 3D thành công.

IN 3D SLA - ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM

Stereolithography - thường được gọi là SLA - là một trong những kỹ thuật in 3D phổ biến hiện nay. Nó hoạt động bằng cách sử dụng tia laser công suất cao để làm cứng nhựa lỏng có trong bể chứa nhằm tạo ra hình dạng 3D mong muốn. Tóm lại, quá trình này chuyển đổi nhựa dạng lỏng thành nhựa rắn 3D theo kiểu từng lớp bằng cách sử dụng laser năng lượng thấp.

Sự khác biệt giữa in 3D công nghệ SLA và FDM

Với máy in 3D công nghiệp cỡ lớn, tại sao in 3D công nghệ SLA với FDM chênh lệch giá lớn như vậy?

IN 3D GIA CÔNG - NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

In 3D với lợi thế không hạn chế về kết cấu của sản phẩm, với những sản phẩm phức tạp, in 3D là một giải pháp khá tối ưu và tiện lợi. Đặc biệt với nhu cầu ở mức tạo sản phẩm làm mô hình hay sản xuất thành phẩm với sộ lượng vừa và nhỏ, thì in 3D đảm nhận một cách tối ưu. Hiện nay có rất nhiều công nghệ in 3D khác nhau, tạo nên phạm vi ứng dụng ngày càng rộng cho mảng này. Với công nghệ in 3D giá rẻ, một giải pháp nhanh, tối ưu cho sinh viên có nhu cầu làm mô hình, vật đúc...phục vụ công việc thực hiện các đồ án chuyên ngành.

Hướng dẫn in 3D vật liệu nhựa trong suốt

Hiện tại, nếu bạn có máy in FDM và muốn in 3D các mẫu trong suốt như kính? Điều này hoàn toàn khả thi nếu bạn có vật liệu in trong suốt và cài đặt đúng thông số in.

Tại sao nên chọn in 3D SLA

In 3D SLA là công nghệ in với vật liệu nhựa lỏng, kết hợp với việc chiếu tia laser làm đông cứng bề mặt. in 3D SLA cho ra chất lượng cao với độ sắc nét mà công nghệ FDM không thể nào đạt tới. Độ chính xác của mẫu có thể đạt đến 0.08mm.

So sánh in 3D và gia công CNC

Việc sử dụng in 3D đã phát triển rất nhanh trong những năm qua và nhiều ý kiến đã được nêu ra qua công nghệ đổi mới và thay đổi cuộc chơi này. Tuy nhiên, các kỹ thuật sản xuất truyền thống có nhiều thứ để cung cấp trong nhiều lĩnh vực. Ví dụ, gia công CNC là một trong những công nghệ được sử dụng nhiều nhất trong các ngành công nghiệp cạnh tranh, chẳng hạn như các ngành công nghiệp ô tô và hàng không. Công nghệ sản xuất truyền thống này đặc biệt hướng đến việc sản xuất các bộ phận kim loại và nhựa được sử dụng trong các dự án kỹ thuật.