AMRC và Boeing phát triển Quy trình in THREAD 3D

Những phát hiện gần đây trong quá trình in  3D có thể cho thấy được những bước đột phá mới của Boeing về sản xuất phụ trợ. Công ty đã và đang trên con đường để đổi mới dòng máy bay của họ trong một thời gian. Bây giờ, hợp tác với Trung tâm Nghiên cứu Sản xuất Tiên tiến, họ đã đưa ra các chi tiết về một phương pháp mới đang được cấp bằng sáng chế và đang được phát triển.

THREAD là gì?

THREAD là một công nghệ in lai cho phép các mẫu với mức độ phức tạp, cực kì phức tạp. Nó cho phép các nhà sản xuất sản xuất liền mạch nhiều vật liệu in và liên tục, tích hợp liền mạch của các lớp in. Kỹ sư phát triển AMRC và chuyên gia AM Mark Cocking cho biết: "THREAD có phạm vi sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp, được chứng nhận  của các vật liệu khác nhau thành một sản phẩm, cho các thành phần bổ sung chức năng. Điều này sẽ mở rộng phạm vi sử dụng AM . "

Một trong những điều thú vị về THREAD là các nhà phát triển của nó tuyên bố rằng nó có thể là một thành phần bổ sung cho các nền tảng sản xuất phụ trợ khác. Mark Cocking nói thêm: "THREAD có tiềm năng phát triển như là một công nghệ bổ sung cho các nền tảng AM hiện tại và cũng được tích hợp vào các công nghệ AM thế hệ mới.

AMRC và Boeing phát triển Quy trình in THREAD 3D 
Các ứng dụng của THREAD

Một trong những điểm chính của THREAD là nó có thể tạo cấu trúc thân thiện hơn với mục đích của các công ty như Boeing. Điều này là do công nghệ có thể, trên lý thuyết, đặt các kết nối điện vào cấu trúc của mẫu in. Điều này được thực hiện bằng cách kết hợp các vật liệu khác nhau cùng một lúc. Điều này có thể có khả năng cho phép các nhà sản xuất để xây dựng các chi tiết khác  vào mẫu in 3D.

Vì lý do này, THREAD là một cứu tinh cho bất kỳ công ty nào muốn tìm kiếm những thiết bị điện tử có thể in 3D. Nó cũng sẽ là một tài sản cho bất kỳ công ty sản xuất nào cần phải có. Các cấu trúc phức tạp và các tính năng được xây dựng trong phương pháp mới cho phép có thể là một lợi ích cho bất kỳ ngành công nghiệp mà các kết nối điện tử truyền thống sẽ cần phải làm riêng biệt.

Mặc dù bằng sáng chế cho công nghệ này vẫn đang chờ công nhận, phương pháp đã được thử nghiệm thành công. Nó đã được thử nghiệm trên các máy được sử dụng để in các thành phần polymer. Các nhà nghiên cứu tại AMRC đang xem xét tiềm năng sử dụng công nghệ trong các lĩnh vực như công nghệ hàng không hoặc y tế.

Tag (từ khóa):

Bình luận